Cửa tự động – kiểm soát ra vào hiệu quả

cua tu dong mo canh 806

Cửa tự động đang dần trở nên phổ biến trong kiến trúc, đặc biệt là trong kiến trúc của những khu vực có nhiều người qua lại như siêu thị, trung tâm mua sắm, nhà hàng, trường học, bệnh viện,… Đây không chỉ là giải pháp tiện dụng, tiết kiệm năng lượng mà còn là một trong những giải pháp an ninh thông minh, an toàn, tối ưu.

Cửa tự động là gì?

Cửa tự động hay cửa tự đóng mở hay là một loại cửa được kết hợp với một hệ thống điện như động cơ, thiết bị điện tử giúp cho cửa tự hoạt động đóng mở mà không cần có tác động ngoại lực.

Cửa tự động theo bộ cảm ứng khi có người ra vào, cửa  tự động thường được lắp đặt cho những nơi đông người ra vào hoặc với những công trình lớn cần một cánh cửa lớn.

Cửa tự động có đa dạng các mẫu mã và có thể tùy chỉnh theo mong muốn của từng khách hàng.

cua tu dong mo canh 806

Cửa tự động gồm những bộ phận gì?

Như đã nói ở trên, vì tính đa dạng trong mẫu mã, kích thước cũng như nhu cầu của người sử dụng mà cửa tự động có nhiều bộ phận được thiết kế riêng biệt. Tuy nhiên, để một cánh cửa tự động có thể hoạt động, chúng phải bao gồm các phần chính sau:

 • Motor điện
 • Board mạch điều khiển động cơ
 • Thanh ray nhôm hợp kim
 • Hệ thống con lăn cửa tự động
 • Mắt cảm biến cửa tự động
 • Dây curoa hệ gá và chốt chặn.
 • Cảm biến an toàn đảo chiều, khóa điện
 • Cửa  tự động ngoài sử dụng cảm biến phát hiện vật cản/ chuyển động

cua tu dong cong 009

Về cơ chế hoạt động, cửa đóng mở tự động được phân chia làm bốn loại chính như sau:

 • Đóng mở tự động: tự động khi cảm biến có chuyển động và tự đóng lại khi không phát hiện vật cản.
 • Mở một chiều: Chỉ cho phép mở khi người từ phía trong đi ra
 • Mở thường trực: cửa luôn được giữ mở
 • Khóa vào đêm: Là loại có khóa điện và sẽ tự động khóa vào ban đêm. Lúc này người dùng chỉ có thể mở cửa khi có chìa khóa

Vậy ưu điểm của cửa tự động đóng mở là gì?

Tiết kiệm không gian

Cửa đóng mở tự động thường có thiết kế trượt về hai bên nên có khả năng di chuyển nhanh chóng, an toàn, êm ái. Đây không chỉ là tiêu chí giúp tăng độ bền mà còn giúp tiết kiệm không gian đặc biệt là với những nơi hạn chế về chiều sâu.

Tiết kiệm năng lượng

Vì có cơ chế tự đóng khi không có vật cản/ di chuyển giúp người dùng tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng, nhất là với các khu đông người và không gian sử dụng hệ thống điều hòa âm trần/ điều hòa tổng.

An toàn trong sử dụng

Cửa tự động an toàn không chỉ vì nó có chức năng nhận diện vật cản để có thể tự động dừng/ trượt về hai bên mà còn vì những loại cửa như thế này có thể được ngắt điện và sử dụng như một cánh cửa trượt gọn nhẹ thông thường khi xảy ra sự cố (mất điện, động đất, cháy nhà, ….)

Kiểm soát ra vào

Hỗ trợ kiểm soát khi tương thích kết nối với các thiết bị kiểm soát ra vào khác như đầu đọc thẻ từ, khóa vân tay giúp quản lý an ninh hiệu quả hơn đồng thời giữ bí mật hay hạn chế người lạ ra vào khu vực cần kiểm soát. Đây là chế độ yêu thích của các công ty và khu dân cư hiện đại.

Với những thông tin kể trên, chắc hẳn các bạn đã có những cái nhìn chi tiết hơn về cửa tự động và công dụng của chúng. Tuy nhiên, nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hoặc muốn tìm hiểu và sở hữu cho mình một bộ cửa như thế thì đừng chần chờ. Hãy nhấc máy lên và gọi điện ngay cho chúng tôi để nhận được những tư vấn tận tình nhất.

Tham khảo thêm các loại cửa tự động chất lượng tại https://khaihoanmon.com.vn/

2 thoughts on “Cửa tự động – kiểm soát ra vào hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0977.400.211