ƯU ĐIỂM CỦA THẺ KHÁM CHỮA BỆNH

5116815e2560d43e8d71

Hình thức đăng ký khám chữa bệnh và thanh toán viện phí thông qua Thẻ khám chữa bệnh thông minh hiện đang được triển khai ở nhiều bệnh viện lớn trong cả nước như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Từ Dũ,…Tác dụng của chiếc thẻ nhỏ gọn mang lại hiệu quả lớn cho ngành y tế nước nhà khiến cho nó ngày càng được phổ biến và ứng dụng rộng rãi hơn.

Lưu trữ thông tin bệnh nhân

Với khối lượng rất lớn bệnh nhân tới khám, tái khám chữa bệnh đòi hỏi các bệnh viện phải đáp ứng được việc lưu trữ các thông tin của các bệnh nhân để phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nhưng với cách lưu trữ truyền thống sẽ gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm, cập nhật, lưu trữ thông tin của bệnh nhân.

Về phía bệnh nhân cũng sẽ gặp phải những bất cập tương tự hoặc rơi vào trường hợp lỡ quên hoặc không mang đầy đủ các hồ sơ của những lần khám trước đó cũng sẽ khiến cho quá trình khám, chữa bệnh gặp phải khó khăn và mang tới sự bất tiện cho người bệnh.

Giờ đây, những vấn đề đó đã được giải quyết nhờ sự ra đời của Thẻ khám chữa bệnh thông minh. Chỉ cần duy nhất một chiếc thẻ, mọi thông tin của bệnh nhân sẽ được lưu trữ toàn bộ ngay trên chiếc đó. Với Thẻ khám chữa bệnh thông minh này, người bệnh sẽ được “thảnh thơi” trong mỗi lần đi khám mà không cần phải mang quá nhiều giấy tờ tùy thân như trước nữa.

Rút ngắn quy trình khám bệnh

Trước đây, mỗi lần đi khám, bệnh nhân phải mất rất nhiều thời gian xếp hàng, chờ đợi để làm thủ tục đăng ký khám, nộp tiền khám bệnh, thanh toán viện phí. Điều này trở thành nỗi “ám ảnh” đối với bệnh nhân và người nhà khi mỗi một xét nghiệm, chỉ định khám,…của bác sĩ lại là một lần thanh toán, một lần chờ đợi xếp hàng để tới lượt.

thẻ từ gửi xe bệnh viện
thẻ từ gửi xe bệnh viện

Còn đối với các y bác sĩ tại bệnh viện thì công việc thanh toán viện phí cho các bệnh nhân mỗi ngày cũng trở thành “nhiệm vụ” vất vả khi lượng bệnh nhân tới thăm khám lên đến hàng nghìn người/ngày, thậm chí có những lúc rơi vào tình trạng quá tải.

Trong trường hợp này, Thẻ khám chữa bệnh sẽ trở thành “công cụ” tối ưu mang lại nhiều tiện ích cho người bệnh và công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện.

Với những tính năng tiện ích đó, người bệnh đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, rút ngắn các quy trình khám chữa bệnh, giảm thiểu căng thẳng, rủi ro khi mang quá nhiều giấy tờ quan trọng bên mình. Việc triển khai thành công dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt này đã trở thành “công cụ” hỗ trợ đắc lực cho bệnh viện trong việc thu viện phí, quản lý hồ sơ bệnh án dễ dàng qua Thẻ khám chữa bệnh. Qua đó, góp phần vào sự phát triển, hiện đại hóa hệ thống thanh toán và nâng cao chất lượng dịch vụ của các bệnh viện nói riêng cũng như toàn bộ ngành Y tế nói chung.

Thẻ đăng ký khám bệnh có thể làm qua ba hình thức đó là: làm thẻ nhựa PVC dùng mã vạch / QR code, làm thẻ dải từ ghi thông tin của bệnh nhân hoặc làm thẻ cảm ứng có chip để quản lý thông tin và thanh toán trả trước cho người bệnh. Loại thẻ phổ biến hiện nay các bệnh viện và phòng khám đang lựa chọn nhiều hơn là thẻ có mã vạch vì đáp ứng được nhu cầu cần thiết và giá thành là phù hợp hơn so với thẻ từ hoặc thẻ chip.

Hanaco chuyên sản xuất thẻ nhựa chất lượng cao, tự tin sẽ cung cấp cho các đơn vị những sản phẩm thẻ khám chữa bệnh không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn đáp ứng được tối đa nhu cầu quản lý cho người bệnh.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá nhanh nhất:

One thought on “ƯU ĐIỂM CỦA THẺ KHÁM CHỮA BỆNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0977.400.211