Kích thước thẻ ATM

thẻ atm ngân hàng

Đối với những người sử dụng thẻ ATM, họ ít khi quan tâm đến kích thước thẻ ATM mà đa phần chỉ sử dụng để giao dịch, rút tiền và mua sắm…Tuy nhiên hiện nay nhiều đơn vị tích hợp sử dụng thẻ nhân viên và thẻ ATM vì vậy kích thước thẻ trở thành một vấn đề đáng để quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thẻ ATM là thẻ gì?

ATM là loại thẻ được cung cấp cho khách hàng bởi các ngân hàng để giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ ATM này thực hiện các giao dịch chuyển tiền, cà thẻ mua sắm, hoặc rút tiền mặt tại các cây ATM.

Kích thước thẻ ATM 

Tại sao kích thước của thẻ ATM lại cần theo tiêu chuẩn? Điều này cần có quy định bởi nếu thẻ không được làm với kích thước chuẩn thì sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng. Ví dụ như thẻ sai kích cỡ khi cho vào cây ATM sẽ không nhận thẻ, khi đó mọi giao dịch sẽ không thể thành công gây lỡ dở việc của khách hàng cùng rất nhiều phiền toái.

thẻ atm ngân hàng
thẻ atm kích thước tiêu chuẩn

Vì vậy, các cơ sở sản xuất cần làm khuôn thẻ theo đúng kích thước tiêu chuẩn là:

  • Chiều dài: 85.6mm (tương ứng 3.37 Inch)
  • Chiều rộng: 53.98mm (tương ứng 2.13 Inch)

Tiện ích của các thẻ ATM

Ngày nay thẻ ATM có rất nhiều số chức năng như: thanh toán trong nước và cả  quốc tế, chuyển khoản và mua thẻ điện thoại, mua vé xem phim hay mua hàng online, quẹt thẻ trong khi đi mua sắm, rút tiền trực tiếp tại các cây ATM, tiết kiệm rất nhiều thời gian để khách hàng không cần tới ngân hàng.

Ngoài ra, kích thước thẻ ATM cũng nhỏ gọn nên chúng ta có thể dễ dàng để thẻ trong ví tiền gọn gàng, tránh được trường hợp để không đúng chỗ nên dễ mất thẻ.

Ngoài ra với việc đồng bộ kích thước như vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ liên kết ngân hàng nên rất tiện lợi trong việc tìm cây ATM, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho khách hàng.

the atm 125

Ứng dụng kích thước thẻ ATM khi làm thẻ nhân viên

Để thuận tiện hơn trong việc quản lý nhân viên, và trong việc thanh toán tiền lương cho nhân viên của mình, nhiều công ty đã có chủ trương sản xuất loại thẻ 2 trong 1 để tích hợp thẻ nhân viên cùng thẻ ngân hàng.

Một điều mà rất nhiều người quan tâm là dù với kích thước thẻ ATM ở Việt Nam có giống kích thước thẻ ATM tại nước ngoài không. Với các thẻ ATM ở các quốc gia khác trên thế giới, đa số thẻ được làm theo chuẩn ISO 7810 nên khi bạn ra nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ visa tại các cây ATM ở các quốc gia khác. 

the atm 124

Việc sử dụng kích thước thẻ ATM nhằm đảm bảo tính tiện dụng cũng như việc cất giữ ATM được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó việc ứng dụng kích thước thẻ ATM và thẻ nhân viên cũng mang lại rất nhiều sự tiện lợi, giúp mỗi người không phải quản lý quá nhiều thẻ dẫn đến mất mát. Chúng tôi hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về ứng dụng kích thước thẻ ATM và có những phương án sử dụng phù hợp.

Ngoài thẻ ATM, quý khách có thể tham khảo các loại thẻ nhựa, thẻ từ, thẻ gửi xe tại: https://thenhuahanaco.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0977.400.211