Thẻ chấm công là gì

thẻ chấm công nhân viên công ty

Thẻ chấm công là loại thẻ từ kết hợp với các máy chấm công và hệ thống quản lý ra vào cho những cơ quan, doanh nghiệp có số lượng lớn nhân viên. Ngoài các mẫu máy chấm công sử dụng dấu vân tay thì các thiết bị dùng thẻ từ cũng được các nhà quản lý tại nhiều doanh nghiệp lựa chọn để phục vụ quản lý nhân sự thay thế hoàn toàn cho những phương pháp thủ công

Có mấy loại thẻ chấm công?

Trước kia, các đơn vị hay doanh nghiệp thường sử dụng thẻ chấm công bằng giấy truyền thống. Việc này khó kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên đồng thời thẻ bằng giấy rất dễ bị rách hoặc hỏng nếu bị ngấm nước. 

Ngày nay, thẻ chấm công cũng có loại thẻ từ, trong đó, thẻ từ chấm công thường được phân loại như sau: thẻ từ dày và thẻ từ mỏng.

Thẻ chấm công hiện nay dùng cảm ứng từ và có thể in ấn màu trên bề mặt thẻ nên có thể kết hợp làm thẻ gửi xe, thẻ nhân viên, thẻ học sinh.

thẻ chấm công nhân viên công ty
Thẻ chấm công nhân viên công ty

Thẻ chấm công loại dày

Đây là loại thẻ chấm công được in bằng nhựa ABS có gắn chip cảm ứng được đặt bên trong thẻ. Đặc tính của loại thẻ dày là có độ cứng cao, thường đục lỗ trên một góc của thẻ. Thẻ chấm công loại dày có thể tương ứng với các loại đầu đọc khác nhau bao gồm thẻ 8,14,18 số. Với loại thẻ này, chúng ta không thể in trực tiếp ảnh nhân viên hay logo công ty….lên thẻ được. 

Với đặc tính này, thẻ từ loại dày cũng bị giới hạn trong việc ứng dụng vào cuộc sống. Thẻ từ loại dày chỉ làm được một chức năng là chấm công.

the cham cong nhan vien 02

Thẻ chấm công loại mỏng

Thẻ chấm công loại mỏng là thẻ làm bằng chất liệu PE và mỏng như một thẻ ATM mà chúng ta hay sử dụng. Với loại thẻ này, chúng ta có thể in các thông tin công ty, ảnh nhân viên… lên bề mặt thẻ và sử dụng để chấm công đồng thời kiêm luôn thẻ nhân viên công ty, nhà máy…

Với việc có thể ghi thêm nhiều thông tin trên thẻ, thẻ chấm công loại mỏng cũng được ứng dụng đa dạng hơn. Nó có thể vừa làm thẻ từ chấm công, vừa làm thẻ nhân viên và cũng có tính thẩm mỹ cao trong việc quảng bá thương hiệu của công ty.

Các thẻ từ chấm công đều có đặc điểm nhận dạng riêng tuy vậy chúng đều có tác dụng chấm công cho nhân viên rất hiệu quả mà không lo mối mọt, ướt, hỏng hay dập nát vì độ bền của loại thẻ này rất cao. Tuy nhiên loại thẻ này cũng tồn tại nhược điểm là các nhân viên có thể chấm công hộ cho nhau. Vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn sản phẩm máy chấm công cho phù hợp nhất.

the cham cong ra vao

Ứng dụng của thẻ từ đối với các máy chấm công 

Hệ thống máy chấm công thẻ từ được xây dựng dựa trên cách thức hoạt động đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao khi áp dụng vào việc quản lý nhân sự. Thiết bị này ra đời nhằm thay thế cho các mẫu chấm công bằng thẻ giấy vì vậy nó cũng hỗ trợ cho việc kiểm soát thông tin ra vào của nhân viên dựa vào những thẻ từ hợp lệ

  • So với dùng vân tay thì ở thẻ từ có tốc độ quét và kiểm tra nhanh nhạy hơn
  • Các mẫu máy chấm công thẻ từ cũng có dung lượng lưu trữ cực lớn nên điều này hoàn toàn phù hợp đối với doanh nghiệp đông nhân viên
  • Quản lý bằng thẻ từ cũng không cần lo lắng hay phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài 
  • Máy chấm công thẻ từ cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp quản lý chuyên nghiệp nhất
  • Giúp kiểm soát đơn giản nhất thời gian vào ra của các cá nhân trong doanh nghiệp
  • Tiết kiệm thời gian khi cần tính lương hay trong các vấn đề đánh giá ý thức làm việc của các cá nhân

Các mẫu máy ứng dụng thẻ tiêu biểu:

  • Máy chấm công bằng thẻ SC403 Ronald Jack
  • Máy chấm công Ronald Jack X938
  • Máy chấm công cao cấp thẻ từ Suprema Xpass XPE

Quá trình ứng dụng thẻ từ trong doanh nghiệp hoàn toàn có thể chọn các mẫu máy kết hợp nhận diện vân tay.Vì vậy chúng sẽ cực kỳ linh động đồng thời đem đến sự tiện lợi cho các doanh nghiệp hiện nay.

Với khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến, thẻ từ chấm công và máy chấm công ngày càng được nâng cấp hiện đại hơn, nên việc sử dụng máy chấm công thẻ từ cũng ngày càng phổ biến trong các doanh nghiệp.

Là một thiết bị quản lý thời gian vào ra của nhân viên dựa vào quá trình khai báo thông tin nên các thẻ từ đều có chứa mã riêng để tránh bị trùng lặp thông tin. Ngoài ra mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn in thông tin chi tiết của từng cá nhân sở hữu thẻ. Để có những thông tin tư vấn chi tiết nhất, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp để có chế độ bảo hành tốt.

One thought on “Thẻ chấm công là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Hotline: 0977.400.211